การปกปิดการเสียชีวิตในบ้านพักคนชราของ Cuomo หนึ่งในเรื่องอื้อฉาวที่เลวร้ายที่สุดของ NY: Ex-Gov George Pataki

อดีต รัฐบาลจอร์จปาตากิ ปลดรัฐบาลแอนดรูว์คูโอโมเรียกรายงานการเสียชีวิตจากบ้านพักคนชราโควิด -19ว่า “ปกปิด” เรื่องอื้อฉาว “หนึ่งในสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่ฉันเคยเห็นในรัฐบาลของรัฐ”

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ทางวิทยุ AM 570 WMCA Pataki เรียกนโยบายและการกระทำของสถานพยาบาลของ Cuomo ว่า “ไร้มนุษยธรรม” “น่าตำหนิ” “อุกอาจ” “น่ารังเกียจ” และ “เกินหน้าซีด”

เขาเรียกร้องให้มีการสอบสวนความผิดทางอาญาโดยไบเดนกระทรวงยุติธรรม , อัยการรัฐเลตติเตียเจมส์และสอบสวนอย่างเป็นอิสระดำเนินการโดยรัฐสมาชิกสภานิติบัญญัติ

“นี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่ฉันเคยเห็นในรัฐบาลของรัฐนิวยอร์กและฉันติดตามเรื่องนี้มานานแล้ว” Pataki กล่าวถึงการปกปิดการเสียชีวิตในบ้านพักคนชรา

“นี่เป็นหนึ่งในสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่ฉันเคยเห็นในรัฐบาลรัฐนิวยอร์กและฉันติดตามเรื่องนี้มานานแล้ว”

– George Pataki อดีตผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กของพรรครีพับลิกัน
นอกจากนี้เขายังกล่าวอีกว่าสภานิติบัญญัติควร ควบคุมอำนาจฉุกเฉินของคูโม่ซึ่งจะ “เร่ง” การเปิดตัวการฉีดวัคซีน COVID-19 และยุติ “การจัดการระดับจุลภาค” ของ Albany

CUOMO AVOIDS ผู้สื่อข่าวในระหว่างการเยี่ยมชมบ้านสีขาวในขณะที่การพยาบาลในบ้านของนิวยอร์กเติบโตอย่างรวดเร็ว

“คุณจะไม่มีคนกังวลเกี่ยวกับการถูกปรับเป็นล้านดอลลาร์หรือสูญเสียใบอนุญาตของคุณหากคุณให้วัคซีนแก่บุคคลในประเภท 2CW ซึ่งตรงข้ามกับประเภท 2AB นี่คือการจัดการขนาดเล็กแบบ asinine” เขากล่าว

Janice Dean: การปกปิดบ้านพักคนชราของ Cuomo นั้น ‘โหดร้าย’ เขาต้องถูก ‘ลงโทษ’วิดีโอ
มี การสนับสนุนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในหมู่สมาชิกพรรคเดโมแครตที่ควบคุมสภาแห่งรัฐและวุฒิสภาเพื่อปลด Cuomo จากอำนาจที่พวกเขามอบให้เมื่อปีที่แล้วเพื่อตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อการระบาดของ COVID-19 ที่ร้ายแรงหลังจากนั้น พลังเหล่านั้นจะหมดอายุในวันที่ 30 เมษายน

Pataki กล่าวว่าทีม Cuomo และแผนกสุขภาพของเขาเพิ่งเริ่มทำความสะอาดจากการเสียชีวิตในบ้านพักคนชราหลังจากที่อัยการสูงสุดของรัฐเลติเทียเจมส์ได้ออก รายงานที่น่าสยดสยอง ซึ่งพบว่าพวกเขาทำให้สาธารณชนเข้าใจผิดด้วยการรายงานการเสียชีวิตของโคโรนาไวรัสในหมู่ผู้อยู่อาศัยในสถานที่ต่างๆถึง 50 เปอร์เซ็นต์โดยไม่รวมผู้เสียชีวิต หลังจากถูกนำส่งโรงพยาบาล

เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้พิพากษาของรัฐสั่งให้ Cuomo เปิดเผยข้อมูลการเสียชีวิตในบ้านพักคนชราที่สมบูรณ์มากขึ้นหลังจากพิจารณาว่าฝ่ายบริหารของเขา ระงับข้อมูลอย่างผิดกฎหมาย เป็นเวลาหลายเดือนจาก Empire Center for Public Policy กลุ่มสุนัขเฝ้าบ้านได้ยื่นคำร้องทางกฎหมายสำหรับตัวเลขดังกล่าว

PELOSI ปัญหา ‘RARE REBUKE’ หลังจาก CUOMO เรียกร้อง FEDS พยายามที่จะ SHORTCHANGE NY ในการเรียกเก็บเงิน CORONAVIRUS: รายงาน

“เรารู้ว่าพวกเขาซ่อนจำนวนผู้เสียชีวิตมันเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจ” Pataki กล่าว

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Pataki ได้วิพากษ์วิจารณ์คำสั่งของกรมอนามัยที่สั่งให้สถานพยาบาลรับหรือยอมรับผู้ป่วยโคโรนาที่ฟื้นตัวจากโรงพยาบาลในช่วงที่มีการระบาดสูง

ชาวนิวยอร์กที่สูญเสียแม่ยายในบ้านพักคนชราทำให้ Cuomo ‘อับอายขายหน้า’วิดีโอ
นักวิจารณ์ตั้งข้อสังเกตว่านโยบายนี้มีส่วนในการแพร่กระจายของข้อบกพร่องของฆาตกรในสิ่งอำนวยความสะดวกที่อยู่อาศัยของผู้สูงอายุที่อ่อนแอ

“เพียงไม่กี่สัปดาห์เราได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตมากกว่า 8,000 รายขณะนี้มีรายงานว่าจำนวนมากกว่า 13,000 คน” Pataki กล่าวเมื่อวันศุกร์

Pataki ยังอธิบายว่าเป็นการตัดสินใจที่เห็นแก่ตัวของ Cuomo ในการตีพิมพ์ หนังสือเกี่ยวกับ บทเรียนการเป็นผู้นำ COVID-19 ของเขาเพียงไม่กี่เดือนในการแพร่ระบาด

TUCKER CARLSON: จาก ANDREW CUOMO ถึงโครงการ LINCOLN สื่อได้รับการปกป้องจากการเมืองที่เลวร้ายที่สุด

“ การเขียนหนังสือเกี่ยวกับความเป็นผู้นำของคุณที่ยอดเยี่ยมเมื่อในความเป็นจริงแล้วคุณรู้ว่าคุณกำลังปกปิดผู้เสียชีวิตหลายพันคน…จากนั้นก็พูดต่อเกี่ยวกับสิ่งที่ตอบสนองอย่างมากมันไม่สามารถเข้าใจได้” อดีตผู้ว่าการรีพับลิกันกล่าว

“การเขียนหนังสือเกี่ยวกับความเป็นผู้นำของคุณที่ยอดเยี่ยมเมื่อในความเป็นจริงคุณรู้ว่าคุณกำลังปกปิดผู้เสียชีวิตนับพัน … มันไม่สามารถเข้าใจได้”

Pataki ซึ่งเป็นผู้นำรัฐหลังการโจมตีของผู้ก่อการร้าย 9/11 ในปี 2544 กล่าวว่า “ฉันไม่ได้อยู่ที่นั่นสองเดือนหลังจากการโจมตีวันที่ 11 กันยายนโบกธงและบอกว่าฉันทำได้ดีแค่ไหน

“มันไม่ได้เกี่ยวกับฉันมันเป็นเรื่องของทุกคนที่ตอบสนองไม่ว่าจะเป็นนักผจญเพลิงคนงานก่อสร้างผู้เผชิญเหตุกลุ่มแรกชาวนิวยอร์ก”

Pataki ยังฉีก ความคิดเห็นของหัวหน้าผู้ช่วย Cuomo Melissa DeRosaจากการประชุมส่วนตัวกับผู้ร่างกฎหมายของรัฐเมื่อวันพุธที่ผ่านมาเกี่ยวกับการปฏิเสธที่จะปล่อยตัวผู้เสียชีวิตในบ้านพักคนชราเต็มจำนวนเนื่องจากการสอบสวนของรัฐบาลกลางอย่างต่อเนื่อง

เธอกล่าวว่าตัวเลขที่น่ากลัวจะถูก “ใช้กับเรา” โดยกระทรวงยุติธรรมของทรัมป์ โพสต์ รายงาน คำอธิบายของ DeRosa เป็นครั้งแรกหลังจากได้รับเทปเสียงของการแชท Zoom

แฟลชแบ็ค: NY GOV CUOMO ประกาศคณะกรรมการสังเกตการณ์ด้านจริยธรรมของเขาเอง

Pataki เรียกความคิดเห็นของเธอว่า “ปกปิดเพื่อหลีกเลี่ยงการสอบสวนทางอาญาที่อาจเกิดขึ้นแน่นอนว่ามันมีกลิ่นของการขัดขวางกระบวนการยุติธรรม”

นอกจากนี้เขายังได้รับคำขอโทษของเดโรซาที่มีต่อพรรคเดโมแครตที่บ่นเรื่องการเสียชีวิตจากบ้านพักคนชราทำให้พวกเขาเปิดรับการวิพากษ์วิจารณ์จากฝ่ายตรงข้ามพรรครีพับลิกัน

“ความจริงที่ว่าฝ่ายบริหารขอโทษนักการเมืองพรรคเดโมแครตในความไม่สะดวก แต่ไม่เคยขอโทษประชาชนหรือครอบครัวของผู้เสียชีวิตนั่นคือสิ่งที่ไร้มนุษยธรรม” Pataki ผู้ปกครองตั้งแต่ปี 2538-2549 กล่าว

ในแถลงการณ์เมื่อเช้าวันศุกร์ DeRosa อ้างว่าในคำพูดของเธอ “ฉันกำลังอธิบายว่าเมื่อเราได้รับการไต่สวน DOJ เราจำเป็นต้องระงับคำขอของสภานิติบัญญัติไว้ชั่วคราวเพื่อจัดการกับคำขอของรัฐบาลกลางก่อน”

เพื่อตอบสนองต่อ Pataki สำนักงานผู้ว่าการรัฐได้อ้างถึง The Post ถึงแถลงการณ์ที่ออกโดย DeRosa เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

“ฉันกำลังอธิบายว่าเมื่อเราได้รับการไต่สวนของ DOJ เราจำเป็นต้องระงับคำขอของสภานิติบัญญัติไว้ชั่วคราว [สำหรับข้อมูลการเสียชีวิตในบ้านพักคนชรา] เพื่อจัดการกับคำขอของรัฐบาลกลางก่อนเราได้แจ้งให้บ้านทราบในเวลานั้น” เดโรซากล่าว

“เราตอบสนองต่อ DOJ ได้อย่างครอบคลุมและโปร่งใสจากนั้นก็ต้องมุ่งเน้นทรัพยากรของเราไปที่คลื่นลูกที่สองและการเปิดตัววัคซีนในทันทีดังที่ผมได้พูดคุยกับสมาชิกสภานิติบัญญัติเราไม่สามารถดำเนินการตามคำขอของพวกเขาได้อย่างรวดเร็วเท่าที่ทุกคนจะมีได้ ชอบ

“แต่เรามุ่งมั่นที่จะเป็นพันธมิตรที่ดีขึ้นในอนาคตเนื่องจากเรามีเป้าหมายเดียวกันในการรักษาชาวนิวยอร์กให้มีสุขภาพที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในช่วงที่มีการแพร่ระบาด”